10 cách để sống sót trong mùa lạnh và cúm

Category: Sức khỏe 0 0

Mỗi năm, người trưởng thành điển hình có thể kỳ vọng sẽ mắc hai hoặc ba lần cảm lạnh, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Bỏ qua vắc-xin cúm hàng năm và bạn tự đặt ra cho mình một cơn bệnh cúm. Nhưng nó không phải theo cách này! Ngoài việc rửa tay tốt (với xà phòng, trong ít nhất 20 giây), “có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh”, Holly Phillips, MD, một thực tập sinh nói chung tại thành phố New York, nói. “Và ngay cả khi bạn bắt được một con bọ, bạn có thể cắt ngắn thời gian bệnh của bạn.” Hãy tự tay với những lời khuyên này từ các chuyên gia, và làm cho mùa lạnh và cúm này trở nên lành mạnh nhất.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/

Ăn sữa chua cho bữa sáng
Các nền văn hóa sống tương tự giúp giảm bớt tình trạng tiêu hóa có thể giúp ngăn chặn cảm lạnh, theo Tiến sĩ Phillips, người đã viết The Breaking Breakthrough ($ 20; amazon.com ). Một nghiên cứu năm 2011 ủng hộ điều này: Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người tiêu thụ probiotic qua thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm lên men (nghĩ rằng sữa chua, kefir và kimchi) có ít hơn 12% nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Các nghiên cứu khác được tiến hành vào năm 2012 so sánh hai nhóm sinh viên đại học bị cảm lạnh: Nhóm dùng bổ sung probiotic với Lactobacillus rhamnosus hồi phục hai ngày trước đó và có triệu chứng kém hơn 34%.

mở một cửa sổ
Chi tiêu một ngày trong một căn phòng ngột ngạt với bất kỳ ai dưới thời tiết làm tăng nguy cơ mắc lỗi. Việc lưu thông không khí trong lành sẽ giữ cho các hạt virus trong không khí di chuyển, khiến chúng khó tiếp nhận hơn, theo tiến sĩ Phillips.

Tốt hơn, hãy đi bộ nhanh! Tập thể dục có thể tăng cường chức năng miễn dịch của bạn, điều này có thể khiến bạn không bị bệnh. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy những người thực hiện 45 phút trở lên tại một thời điểm, khoảng bốn lần một tuần, mất 25% đến 50% ít thời gian nghỉ việc trong mùa lạnh và cúm so với khoai tây đi văng.

Có một ít nấm
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí American College of Nutrition cung cấp bằng chứng về khả năng tăng cường miễn dịch của họ. Những người ăn nấm shiitake nấu chín hàng ngày trong một tháng cho thấy số lượng tế bào T cao hơn và ít bị viêm hơn .

Và điều đó cũng phù hợp với các thực phẩm lành mạnh khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận đủ trái cây và rau giàu chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn, có thể giúp chống lại các hạt gây hại được biết đến là một gốc tự do. Nghiên cứu từ Đại học California, Berkeley cho thấy bông cải xanh, bắp cải và cải xoăn có mức tăng lớn nhất.

Quay lưng lại với nhíp
Chắc chắn, bạn ghét là thô lỗ, nhưng di chuyển ra khỏi phạm vi bắn là rất quan trọng, nói Tiến sĩ Phillips: “Vi trùng mang trong hạt hắt hơi có thể đi 20 feet!” Nếu một người lạ bên cạnh bạn bắt đầu đau hoặc ho, xin lỗi và đi đến chỗ khác. Tất cả những gì bạn cần phải nói: “Tôi xin lỗi – tôi luôn luôn cảm thấy dễ dàng.”

Và chắc chắn rằng bạn không phải là thủ phạm! Khi bạn phải ho hoặc hắt hơi, hãy nhắm vào khuỷu tay của bạn. Khi bạn sử dụng bàn tay của bạn cả ngày, bạn không muốn lây lan vi trùng đến tay nắm cửa tiếp theo hoặc bàn phím máy tính bạn chạm vào.

Đừng chạm vào đôi môi của bạn
Bạn cũng có thể liếm một cánh cửa nhà vệ sinh (ick). “Không chạm vào khuôn mặt của bạn làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh của bạn,” Margarita Rohr, MD, một thực tập sinh tại Trung tâm Y tế Langone NYU nói. Ngay cả khi bạn rửa tay thường xuyên, chạm vào mũi và mắt của bạn không phải là một ý tưởng thông minh. Chúng là những khu vực phổ biến nhất thông qua đó vi trùng xâm nhập vào cơ thể.

Nhưng đó là nói dễ hơn làm: Người trung bình đặt một tay lên miệng hoặc mũi của cô nhiều hơn ba lần một giờ. Vì vậy, làm cho bạn một ưu và cố gắng để giữ cho bàn tay của bạn ra khỏi khuôn mặt của bạn, trừ khi bạn vừa rửa tay của bạn. Hoặc phá vỡ thói quen bằng cách ngồi trên tay của bạn khi họ đang nhàn rỗi.

Thường xuyên ngủ
Tận dụng