5 bước để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn với email

Category: Công nghệ thông tin 1 0

Một email lạnh là một email được gửi mà không có sự cho phép trước hoặc liên hệ với người nhận. Trong nhiều khía cạnh, một email lạnh cũng giống như một cuộc gọi điện thoại lạnh – nó chỉ ít xâm phạm hơn nhiều. Điều này có nghĩa là nó gần như được cả người gửi và người gửi nhất trí ủng hộ.

email lạnh với gấu bắc cực
Email lạnh không nên bị nhầm lẫn với email spam , được gửi đến vô số địa chỉ cùng một lúc, mà không nghiên cứu sự liên quan của người nhận hoặc xác nhận rằng chính địa chỉ email đó thậm chí còn tồn tại.

Ngược lại, một email lạnh thường được gửi đến một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, có nghĩa là ít nhất một số nghiên cứu đã được thực hiện về việc người nhận có phù hợp hay không – và địa chỉ email đó đã được xác nhận.

Xem thêm: Đào Tạo Marketing

Nhưng email lạnh có hoạt động không? Và điều đó có xứng đáng không?

Tóm lại: có.

89% các nhà tiếp thị nói rằng email là kênh chính của họ để tạo ra khách hàng tiềm năng và vì lý do chính đáng. Email lạnh là một công cụ tuyệt vời chotất cả cácdoanh nghiệp vì nó có giá cả phải chăng, có thể mở rộng và hiệu quả. Những lợi ích này thậm chí còn rõ ràng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đây là cách các doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu tận dụng email lạnh để phát triển doanh nghiệp của mình trong năm bước đơn giản.

Bước 1: Xây dựng danh sách email của bạn
Cảnh báo – tuyên bố rõ ràng trước: Trước khi bạn có thể thực hiện chiến dịch tiếp cận lạnh, bạn cần mọi người liên hệ.

Ở giai đoạn này, hãy chắc chắn rằng bạn nhắm mục tiêu một nhân vật khách hàng tập trung . Để xác định điều đó, hãy bắt đầu bằng cách tóm tắt các đặc điểm của khách hàng tốt nhất của bạn. Personas khách hàng sẽ giúp tăng mức độ liên quan của email lạnh của bạn và tăng tỷ lệ nhận được phản hồi.

Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chọn sử dụng một, một số hoặc tất cả chúng. Tuy nhiên, hình thức khảo sát phổ biến nhất (và nơi mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có khả năng bắt đầu), là tìm kiếm thủ công.

Triển vọng thủ công
Hướng dẫn tìm kiếm là tốn thời gian. Mặt khác (nếu chúng ta quên mất một phút thời gian đó = tiền), thì nó miễn phí.

Nó cũng thường dẫn đến chất lượng cao nhất của danh sách, với triển vọng đủ điều kiện nhất. Đó hoàn toàn là vì không có công cụ nào có thể thay thế trực giác của con người cho ai và không phù hợp.

Bạn có thể tìm kiếm thủ công bằng cách sử dụng vô số công cụ, từ Google cho một tìm kiếm đơn giản đến Twitter và LinkedIn cho các truy vấn được nhắm mục tiêu, như trong ví dụ dưới đây.

tùy chọn tìm kiếm thủ công email lạnh trong LinkedIn
Nguồn hình ảnh

Tim Watson, nhà tư vấn tiếp thị qua email tại Zettasphere , nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu siêng năng trong kinh nghiệm của chính mình khi gửi email lạnh. Watson Trong khi các email dựa trên sự cho phép cần phải có liên quan, các email lạnh cần được cá nhân hóa, theo Watson. Tôi thường thấy tỷ lệ mở trên 40% đối với các email lạnh khi tôi cá nhân hóa hoạt động tiếp cận của mình với thông tin có liên quan cao mà tôi tìm thấy trong nghiên cứu triển vọng của mình.

Và một lời cho những người khôn ngoan: Đừng cố mua dữ liệu để nhanh chóng xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Dữ liệu sẽ không đầy đủ, không chính xác và không hiệu quả. Bạn cũng có thể gặp phải các vấn đề về khả năng phân phối có thể ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của tên miền, điều này sẽ khiến việc tiếp cận hộp thư đến trong tương lai khó khăn hơn.

Điểm mấu chốt: Bạn cần đặt thời gian tốt, chất lượng với chế độ tìm kiếm này. Và bạn chắc chắn cần phải nắm bắt nó trong hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của bạn . Bảng tính đó có tiêu đề là Cold Cold Prospects 2018 có thể phù hợp với bạn. Nhưng dữ liệu ngớ ngẩn trở thành dữ liệu vô dụng rất, rất nhanh.

Bước 2: Tìm hiểu cách viết một email tuyệt vời
Một số bài viết làm cho việc viết email lạnh nghe có vẻ dễ dàng – dễ dàng như điều chỉnh một mẫu mà ai đó đã sử dụng thành công năm năm trước và nhấn gửi.

Thật không may, nó không đơn giản.

Đối với một người, sử dụng mẫu của người khác không cấu thành việc viết email của riêng bạn. Cũng có một cơ hội tốt là bằng cách tái chế các mẫu, bạn đang gửi email mà người nhận của bạn đã thấy. Nói cách khác, sự không trung thực của bạn sẽ rõ ràng và email của bạn sẽ ngay lập tức bị xóa (hoặc tệ hơn – được dán nhãn là thư rác).

thư rác email lạnh
Trong thực tế, viết một email tốt – hoặc tuyệt vời – lạnh là một kỹ năng. Đó là một kỹ năng đến với một số người tự nhiên hơn những người khác, nhưng nó có thể học được.

Để bắt đầu, bạn nên học cách làm như sau.

Dòng chủ đề lôi cuốn
Dòng chủ đề phù hợp phụ thuộc vào nội dung email của bạn, mục tiêu của bạn cho email và người bạn liên hệ.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, điều này có nghĩa là bạn nên:

Ngắn gọn.
Mời tò mò.
Hãy trung thực (nghĩa là không lừa người nhận mở email của bạn bằng cách đánh lừa họ).
Bạn có thể tìm hiểu thêm về chế tạo dòng tiêu đề email lạnh hiệu quả tại đây .

Viết một cơ thể Email thú vị và thuyết phục
Cũng như các dòng chủ đề, các quy tắc ở đây phụ thuộc vào mục tiêu email của bạn và người bạn đang gửi email . Một người dẫn đầu càng có trình độ, càng dễ nắm bắt và giữ sự chú ý của họ. Điều này có nghĩa là khi bạn gửi email lạnh đến những khách hàng tiềm năng này, bạn có thể thoát khỏi việc viết email dài hơn và chi tiết hơn.

Bạn vẫn nên giữ các email lạnh càng ngắn gọn càng tốt, nhưng sản phẩm của bạn càng phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn, bạn càng mất nhiều thời gian hơn khi viết email.

Nhưng hãy lùi lại một bước.

Bất kể bạn đang gửi email cho ai, có một vài hộp tất cả các tin nhắn của bạn nên đánh dấu. Mỗi email nên:

Giải thích rõ ràng mục đích của email của bạn.
Trả lời những gì trong đó cho tôi? Một bằng cách chứng minh tại sao người nhận của bạn nên quan tâm.
Tránh sử dụng các đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất như Thay I,, chúng tôi, hoặc chúng tôi, và sử dụng các từ như Hồi bạn và Thay bạn.
Nói với người nhận của bạn những gì bạn muốn xảy ra tiếp theo
Tất cả các email nên kết thúc bằng một tuyên bố kết thúc hoạt động như một lời kêu gọi hành động và nói với người nhận những gì bạn muốn xảy ra tiếp theo.

Bí quyết ở đây là để tránh bị thúc đẩy hoặc tự phụ. Đây là một email lạnh. Người này chưa bao giờ nói chuyện với bạn và có thể chưa bao giờ nghe nói về bạn. Bạn có thực sự nghĩ rằng họ muốn có một cuộc gọi nhanh chóng với người khác vào thứ ba tới lúc 2:15 không?

Chắc là không.

Tuy nhiên, họ có thể sẵn sàng nhận thêm thông tin qua email, đặc biệt nếu bạn có thể cá nhân hóa thông tin đó bằng một cái gì đó như video demo tùy chỉnh.

Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào bản chất chính xác của email Cold lạnh lùng. Ai đó đã ở trên trang web của bạn, sử dụng nội dung của bạn và tự nguyện thêm vào danh sách email của bạn thực sự có thể đánh giá cao một cuộc gọi điện thoại ở giai đoạn này của chu kỳ bán hàng.

Quyết định chọn CTA thích hợp bằng cách đặt mình vào vị trí của người nhận. Làm thế nào bạn sẽ trả lời nếu bạn ở vị trí của họ và nhận được email này? Điều gì bạn muốn xảy ra tiếp theo?

Bước 3: Hãy để chữ ký email của bạn làm phần còn lại của cuộc nói chuyện
Chữ ký email của bạn là một công cụ tiếp thị thiết yếu nhưng thường bị bỏ qua có thể chuyển đổi một email tốt thành một công cụ tuyệt vời.

Chữ ký email đặc biệt có liên quan khi nói đến email lạnh vì đó là một cách không phô trương để hướng người nhận đến nhiều nội dung của bạn hơn. Làm sao? Chữ ký email động có thể dễ dàng nhúng phương tiện (như video YouTube) hoặc liên kết đến các kênh truyền thông xã hội, blog, trang web của bạn và hơn thế nữa.

Khi nhóm của bạn đang gửi email lạnh, hãy đảm bảo sử dụng công cụ quản lý chữ ký email để toàn bộ nhóm của bạn gửi một tin nhắn thống nhất. Chữ ký của bạn có thể quảng bá sự kiện sắp tới của bạn, hội thảo trên web, ebook, whitepaper hoặc bất kỳ nội dung nào bạn chọn.

Xem các ví dụ chữ ký dưới đây cho cảm hứng.

ví dụ chữ ký email lạnh
chữ ký email lạnh ví dụ hai
Bước 4: Quy mô chiến lược email lạnh của bạn
Mở rộng email lạnh được cung cấp cho hầu hết các doanh nghiệp, nhưng điều quan trọng hơn nữa đối với các doanh nghiệp nhỏ không đủ khả năng để phung phí tiền mặt vào các chiến dịch đòi hỏi nhiều lao động không cần thiết.

Nếu những nỗ lực tiếp cận của bạn hiện liên quan đến việc gửi email trực tiếp từ hộp thư đến và theo dõi tiến trình trong bảng tính, tôi có thể đảm bảo bạn sẽ không hiệu quả hoặc hiệu quả với khả năng tiếp cận của bạn như bạn có thể.

Đầu tư vào một công cụ như Mailshake hoặc Mailchimp để bạn có thể tạo các chiến dịch được phân đoạn , sử dụng hiệu quả các mẫu (và cá nhân hóa chúng một cách dễ dàng) và lên lịch gửi email theo dõi:

danh sách phân khúc email lạnh
Ví dụ về các chiến dịch được phân đoạn trong Mailshake (lịch sự của eClincher )

Bằng cách sử dụng một công cụ tiếp thị email, bạn cũng sẽ có thể theo dõi tỷ lệ mở, phản hồi và nhấp chuột liên kết. Bạn thậm chí có thể thấy trong nháy mắt những dòng chủ đề và mẫu đang nhận được kết quả tốt nhất (và tồi tệ nhất).

Điểm số dẫn của bạn
Không có gì bí mật rằng cá nhân hóa có tác động lớn đến cách người nhận trả lời email. Hầu hết cũng không có tin rằng bạn không thể viết một email hoàn toàn bespoke cho mọi liên hệ, ít nhất là khi bạn đang cố gắng mở rộng quy mô.

Nhưng chúng ta cần phải được đặt một số nỗ lực vào cá nhân hoá email, vì vậy câu trả lời là gì?

Dẫn điểm.

Ghi điểm dẫn giúp bạn xác định số tiền bạn nên cá nhân hóa một email. Điểm càng cao, bạn càng phải nỗ lực cá nhân hóa nhiều hơn.

Số liệu điển hình để ghi điểm dẫn bao gồm những thứ như:

Công nghiệp, vai trò công việc, và thâm niên.
Cho dù họ hiện đang sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.
Cho dù trước đây bạn có liên lạc với họ hay không.
Sau đó, bạn có thể chỉ định điểm số cho khách hàng tiềm năng trong một công cụ tiếp cận cộng đồng và sử dụng điểm số đó để xác định xem bạn có:

Sử dụng các trường hợp nhất đơn giản để cá nhân hóa theo tên và công ty.
email lạnh hợp nhất
Dành thời gian thực sự nghiên cứu một khách hàng tiềm năng để viết một email siêu cá nhân rõ ràng được viết cho họ và chỉ họ ( chỉ cần chắc chắn không phát ra âm thanh như tiếng lạch cạch khi bạn ở đó ).
Viết một cái gì đó ở giữa. Ví dụ: sử dụng thẻ hợp nhất để tự động hoàn thành các trường tên và công ty, cùng với một hoặc hai tài liệu tham khảo cá nhân cho thấy bạn đã hoàn thành bài tập về nhà.
Bước 5: Theo dõi với triển vọng của bạn
Đừng cho rằng ai đó không quan tâm nếu họ không trả lời email đầu tiên của bạn. Bạn không cần phải xóa chúng khỏi danh sách liên lạc của bạn. Nhận được vai lạnh trong tin nhắn đầu tiên của bạn không phải là ngoại lệ; đó là tiêu chuẩn.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng trong khi 18% người nhận đã trả lời email đầu tiên họ được gửi thì 27% trả lời email thứ sáu .

Tất nhiên, có một sở trường để gửi email theo dõi hiệu quả .

Đừng spam
Để lại một khoảng cách lớn hơn giữa mỗi email bạn gửi. Bạn có thể gửi theo dõi đầu tiên hai hoặc ba ngày sau email ban đầu của mình. Bạn có lẽ nên chờ đợi một vài tuần giữa việc gửi email năm và sáu.

Tránh các mẫu chung
Bạn biết loại ý tôi là:

mẫu email lạnh
Nguồn hình ảnh

Hầu hết người nhận sẽ nhìn thấy tất cả trước đó và sẽ không chú ý đến lời cầu xin của bạn để trả lời.

Giữ nó đơn giản, con người, và, nếu có thể, được cá nhân hóa.

Trình tự sử dụng
Đừng gửi email theo dõi bằng tay (ngoại trừ, có lẽ, cho một vài khách hàng tiềm năng có trình độ siêu cao). Thật lãng phí thời gian khi hầu hết các công cụ tiếp cận làm cho việc tạo các chuỗi tiếp theo thực sự dễ dàng.

Email lạnh có thể phát triển doanh nghiệp của bạn – Nếu chúng được liên kết với các kênh bán hàng khác của bạn
email lạnh như một phần của kênh bán hàng của bạn
Nguồn hình ảnh

Email ban đầu của bạn chỉ là bước một trong việc kết thúc bán hàng thành công với một liên hệ lạnh. Bạn vẫn chịu trách nhiệm di chuyển khách hàng tiềm năng qua kênh bán hàng .

Mặc dù tôi đã chạm vào thực tế rằng email đầu tiên của bạn không nhất thiết phải được theo sau bởi một cuộc gọi điện thoại, sự leo thang đó sẽ cần phải xảy ra tại một số điểm để việc bán hàng được tiến triển. Đó là bởi vì trong khi email là tuyệt vời để mở cửa, nó thường không phù hợp và không phù hợp để đóng các giao dịch cấp cao.

Thật không may, một lỗi phổ biến là tách email khỏi tất cả các giai đoạn khác của quy trình bán hàng .

Chỉ có các công ty nhỏ nhất sẽ cùng một người gửi email tiếp cận ban đầu đó và bắt tay vào thỏa thuận cuối cùng trong phòng họp. Trừ khi bạn ở một trong những công ty đó, đơn giản là bạn không thể thoát khỏi việc cho phép các kênh bán hàng tồn tại một cách cô lập.

Sử dụng email làm điểm chạm đầu tiên của bạn và sau đó nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng của bạn bằng cách sử dụng các kênh khác (cụ thể là điện thoại và gặp gỡ trực tiếp) – không phụ thuộc vào các thành viên khác nhau trong nhóm của bạn để giao tiếp hiệu quả với nhau trong bất kỳ bàn giao. Đó là việc sử dụng thời gian của họ rất kém và không đáng tin cậy lắm. Các tỷ lệ cược mà tất cả các thông tin liên quan sẽ được truyền vào là khá nhiều zilch.

Vậy câu trả lời là gì?

Mặc dù tôi muốn cung cấp cho bạn một lựa chọn giải pháp, nhưng chỉ có một giải pháp thực sự hiệu quả: CRM.

Bây giờ, đối với bạn – bạn có sử dụng email lạnh trong quy trình bán hàng của mình không? Nếu không, tai sao không?

Related Articles

Add Comment